Ý nghĩa logo và lịch sử logo Atletico Madrid qua các thời kỳ

Logo sớm nhất của Atletico Madrid đã được giới thiệu trong câu lạc bộ Mùa đầu tiên vào năm 1903. Nó được dựa trên các chữ cái xen kẽ Vượt qua và hai chữ U bên trong hai khung tròn màu xanh, trông giống như một mục tiêu. Logo có hai màu giống nhau, xanh và trắng, giống như bộ dụng cụ của đội.

Ý nghĩa và lịch sử

Lịch sử Logo Atletico Madrid

Đến năm 1911, câu lạc bộ đã chọn các bộ dụng cụ khác, những bộ có sọc đỏ và trắng. Khá nhiều người cho rằng đã có một bí mật của người Bỉ cho phép các chủ câu lạc bộ có được bộ dụng cụ như vậy với giá rất thấp. Hóa ra màu sắc và hoa văn tương tự đã được sử dụng cho nệm giường, vì vậy vải còn lại có thể dễ dàng trở thành chất liệu cho áo bóng đá. Đó là lý do tại sao câu lạc bộ có biệt danh Los Colchoneros.
Mặc dù vậy, có thêm một người nữa, người quý tộc, người giải thích.
Truyền thuyết kể rằng, Athletic Bilbao và Athletic Madrid có truyền thống mua bộ dụng cụ màu xanh và trắng Blackburn Rovers tại Vương quốc Anh. Khi đại diện của họ đến Anh vào năm 1911, anh ta không thể tìm thấy số lượng áo anh ta cần cho cả hai đội, vì vậy anh ta đã chọn cho mình những chiếc áo sơ mi có sọc đỏ và trắng. Tuy nhiên, anh quyết định không thay thế quần short màu xanh.

Logo Atletico Madrid cũ

Logo Atletico Madrid cũ
Dù lý do là gì, vào năm 1911, một logo mới với bảng màu cập nhật đã được giới thiệu. Nó nổi bật với một quả bóng đá màu nâu và một lá cờ màu đỏ với chữ lồng tiếng C C và và A

Atletico logo mới

Biểu tượng Atletico Madrid
Nếu bạn nhìn vào logo Atletico Madrid năm 1917, bạn chắc chắn sẽ nhận ra nó – nó có rất nhiều điểm tương đồng với hiện tại. Ở đó, chú gấu biểu tượng dưới gốc cây táo, những ngôi sao trắng trên nền xanh thẫm, cũng như các sọc đỏ và trắng cũng có thể nhìn thấy trên tấm khiên hiện tại.

Biểu tượng hiện tại

Biểu tượng của Atletico Madrid
Vào những năm 1939-1947, câu lạc bộ đã trải qua ba kiểu mẫu có cánh, và rồi thời đại của những chiếc khiên hình cây táo và gấu táo bắt đầu, một lần nữa bắt đầu. Năm 2017, một logo Atletico Madrid mới đã được thông qua. Nó được thiết kế bởi Vasava (Barcelona, ​​Tây Ban Nha).

Sự chỉ trích

Logo Atletico Madrid
Ngay sau khi logo 2017 được giới thiệu, nó đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội, chủ yếu từ những người hâm mộ đội bóng. Hơn nữa, họ thậm chí còn tham gia vào các cuộc biểu tình trực tiếp được tổ chức với sự trợ giúp của hashtag #ElEscudoNoSeToca (tên của hashtag có thể được dịch từ tiếng Ý là tên The The can can can be be touch).
Thật vậy, chiếc khiên 2017 trông khác với người tiền nhiệm của nó, nó đơn giản hơn nhiều. Con gấu chắc chắn đã mất tất cả sự quyến rũ kiểu cũ của nó. Chưa hết, còn có một điểm khác mà có lẽ là hầu hết người hâm mộ đã xem xét bởi vì họ ở rất xa thế giới thiết kế. Một logo tốt là một logo dễ tái tạo trên nhiều phương tiện khác nhau, từ đồng phục và web đến in ấn. Từ quan điểm này, logo cũ với cây nâu không là gì ngoài một thảm họa.
Logo mới đã giới thiệu một số cải tiến. Để bắt đầu, bảng màu ngày càng đơn giản. Sự thiếu tỷ lệ nổi bật về kích thước của gấu và cây cũng biến mất – trên logo mới, chúng lớn hơn nhiều, giúp hình ảnh dễ dàng phân biệt ở kích thước nhỏ hơn. Mặc dù bạn có thể nhận ra chúng trên logo Atletico Madrid cũ 512 × 512, nhưng kích thước nhỏ hơn là một thách thức.
Tất cả các thanh bây giờ có cùng chiều rộng – một bước tuyệt vời hướng tới sự hài hòa thị giác tổng thể của thiết kế. Ngoài ra, các ngôi sao dường như được liên kết tốt hơn với các sọc đỏ so với biểu tượng trước đó.
Mặc dù cây giống như vụ nổ hạt nhân, chúng ta cũng nên xem xét rằng cố gắng lắp cây trong không gian đó chắc chắn là một nhiệm vụ đầy thách thức đối với tác giả của thiết kế.

Màu sắc logo

màu logo Atletico Madrid
Logo hiện tại của Atletico Madrid kết hợp ba màu: đỏ (hex: # CB3524) và xanh nước biển (hex: # 272E61) cho hình ảnh và màu trắng cho nền. Sự lựa chọn tạo ra một sự tương phản tuyệt vời, mang lại lợi thế cho biểu tượng hiện tại so với những người tiền nhiệm của nó.
Bảng màu của các logo trước phức tạp hơn (bao gồm sáu hoặc bảy màu) và do đó, khó tái tạo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *