Ý nghĩa logo và lịch sử logo Barcelona qua các thời kỳ

Logo của câu lạc bộ bóng đá Barcelona bao gồm một số biểu tượng huy hiệu với một lịch sử lâu dài và thú vị. Những sửa đổi đáng chú ý nhất của logo đã diễn ra vào năm 1910. Sau đó, biểu tượng đã không còn xa gốc rễ của nó.

Ý nghĩa và lịch sử logo Barcelona

lịch sử logo fc barcelona

Logo hiện tại được xây dựng xung quanh một hình bát, được chia thành bốn khu vực. Ý nghĩa logo FCB được xác định chủ yếu bởi ý nghĩa của các bộ phận cấu trúc của nó.
Khu vực trên cùng bên trái có Thánh Giá Saint George. Biểu tượng của vị thánh bảo trợ của xứ Catalan, đây là một trong những biểu tượng tiếng Catalan được biết đến nhiều nhất và nhấn mạnh sự kết nối câu lạc bộ với vùng đất quê hương của nó.

Khu vực trên cùng bên trái có bốn sọc đỏ trên nền màu vàng, thêm một tham chiếu đến Catalonia. Trên thực tế, mô hình này đại diện cho cái gọi là Senyera, lá cờ của xứ Catalan. Biểu tượng vexillological này có một lịch sử rất thú vị. Truyền thuyết kể lại, trước khi bắt đầu cuộc chiến chống lại người Moors, Vua Wilfred the Hairy thế kỷ thứ 9 đã tạo ra bốn sọc đỏ (Bốn ngón tay máu), sau này trở thành huy hiệu của Vương miện Aragon (Bars Bars of Aragon,). Nhân tiện, ngoài cờ Catalan, bốn thanh cũng có thể được nhìn thấy trên huy hiệu của Tây Ban Nha và một số khu vực của nó, cũng như một số khu vực ở Pháp.
Bên dưới hai biểu tượng, có chữ cái Chữ FCB, chữ viết tắt của Futbol Club Barcelona. Các văn bản được đưa ra trong màu đen trên nền vàng.
Khu vực phía dưới bao gồm một quả bóng vàng trên một mô hình có ba sọc đỏ trên sân màu xanh. Các màu sắc của Blaugrana đã được sử dụng trên đồng phục của đội từ năm 1900.
Tóm lại, logo Barcelona truyền tải một số thông điệp:

  • kết nối câu lạc bộ với vùng đất quê hương của nó
  • tôn trọng gốc rễ của nó
  • loại hoạt động mà câu lạc bộ tham gia vào.

Logo tiến hóa

Biểu tượng Barcelona
Biểu tượng FC Barcelona sớm nhất khác biệt đáng kể so với tất cả những gì xảy ra sau đó. Biểu tượng được xây dựng xung quanh một hình thoi vàng giữa hai nhánh, một cây nguyệt quế và một cây cọ. Hình thoi được chia thành bốn phần. Hai trong số chúng được lấp đầy bằng các sọc đỏ trên trường màu vàng (cờ Catalan), trong khi bên trong hai cái còn lại có một chữ thập đỏ. Phía trên hình thoi, có một vương miện, biểu tượng của câu lạc bộ rễ quý tộc. Phía trên vương miện, có thể nhìn thấy một con dơi nhỏ với đôi cánh dang rộng.
Thiết kế lại đáng chú ý nhất diễn ra vào năm 1910, khi một quả bóng vàng, một biểu tượng bóng đá nổi tiếng, xuất hiện trên logo. Kể từ đó, biểu tượng đã trải qua một loạt các sửa đổi tinh vi, chỉ ảnh hưởng đến phong cách và các mẫu phác thảo của nó để lại các yếu tố huy hiệu chính hầu như không thay đổi.
Logo mới đã được sử dụng từ năm 2002. Nó được phát triển (hoặc, chính xác là được sửa đổi) bởi nhà thiết kế Claret Serrahima.

Nét chữ logo barca

Kiểu chữ sans serif đặc trưng trên biểu trưng của Barcelona được gọi là Interstate Bold. Nó được phát triển bởi Tobias Frere-Jones và được giới thiệu chính thức bởi Font Office.

Màu sắc logo barca

Màu sắc logo Barcelona
Hai trong số những màu FC FC nổi bật nhất là xanh và đỏ (đặc trưng ở phần dưới cùng của logo bóng đá) đến từ bộ đồng phục đầu tiên của câu lạc bộ. Hơn nữa, FC thường được gọi là sốt Blaugrana, bởi vì đây là tên của các màu trong ngôn ngữ Catalan. Nó vẫn chưa biết liệu màu sắc đến từ người sáng lập Joan GamperTHER FC Zurich màu sắc hay màu sắc của Trường Merchant Taylors, nơi hai trong số những câu lạc bộ mà những người chơi sớm được biết đến nhiều nhất, Arthur và Ernest Witty, nghiên cứu.

Tại sao có cờ của Anh?

Logo Barcelona
Một trong những yếu tố cấu trúc của logo FCB là chữ thập đỏ trên nền trắng – ví dụ như lá cờ của nước Anh hoặc lá cờ của phong trào Chữ thập đỏ quốc tế. Điều gì kết nối giữa câu lạc bộ bóng đá và Anh hoặc Hội Chữ thập đỏ, ai đó có thể tự hỏi?

Trên thực tế, chữ thập đỏ trên nền trắng (được gọi là Thánh George Saint Cross) là một biểu tượng huy hiệu được công nhận trên toàn cầu, đã được sử dụng trong nhiều bối cảnh. Lịch sử của Cross of Saint George bắt nguồn từ thời trung cổ. Nhiều khả năng, nó bắt đầu được sử dụng như một biểu tượng trong thế kỷ thứ 12.

Saint George là một vị thánh lôi cuốn, theo truyền thuyết, đã đóng một vai trò tích cực trong các cuộc thập tự chinh đầu tiên. Ông được biết đến như là vị thánh bảo trợ của nhiều thành phố và quốc gia. Thánh giá được cho là biểu tượng của Cộng hòa Genève vào thế kỷ 13. Sau đó, nó đã được một số khu vực trên khắp miền Bắc nước Ý, từ Bologna đến Milan. Một trong những khu vực như vậy là Catalonia, cộng đồng ở Tây Ban Nha bao gồm tỉnh Barcelona. Vì vậy, lý do tại sao chữ thập xuất hiện trên logo FC Barcelona rất đơn giản – đó là một trong những biểu tượng lịch sử của xứ Catalan.

Nước Anh cũng là một trong những vùng đất đã thông qua cây thập tự này, vì Saint George đã trở thành vị thánh quốc gia của người Hồi giáo ở đây sau cuộc cải cách tiếng Anh.
Tóm lại, có một lá cờ của nước Anh trên logo của FC Barcelona, ​​đó là Thánh Giá Thánh George trên cả cờ Anh và biểu tượng câu lạc bộ bóng đá.

Logo Dream League

Logo Barcelona Dream League
Bạn đang tìm kiếm hình ảnh của biểu tượng và bộ dụng cụ cho ứng dụng Dream League Soccer? Logo và bộ dụng cụ Barcelona Dream League có sẵn để tải về. Thông thường, người chơi chọn logo Barcelona 512 × 512, nhưng cũng có thể bạn sẽ thích logo Barcelona 256 × 256.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *