Ý nghĩa logo và lịch sử logo Chelsea qua các thời kỳ

Chelsea là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất của Anh, được thành lập vào năm 1905. Một trong những đại diện thành công nhất của giải Ngoại hạng Anh, Câu lạc bộ đã được Roman Abramovich mua lại vào năm 2003. Huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá là Frank Lampard, một huyền thoại thể thao, cũng có một số cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới trong đội hình hiện tại.

Ý nghĩa và lịch sử logo Chelsea

Logo Chelsea

Bản sắc hình ảnh hiện tại của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng có thể được nhận ra ngay lập tức trên toàn thế giới, nhưng trước khi có được hình ảnh mang tính biểu tượng, câu lạc bộ đã thay đổi hơn mười biểu tượng khác nhau trong lịch sử lâu dài và thành công của nó.

1905 – 1952

Logo đầu tiên của đội bóng đá Anh là một bức chân dung của người hưu trí, quay mặt sang trái. Hình ảnh được đặt trong một khung hình tròn, trong đó chữ cái Câu lạc bộ bóng đá Chelsea Chelsea được đặt xung quanh chu vi. Logo được thực hiện với màu xanh và vàng, thể hiện sự ổn định và chuyên nghiệp. Kể từ những năm fiat, màu xanh đã trở thành màu chính của bảng màu club club và là phần không thể tránh khỏi trong bản sắc hình ảnh của nó. Sau khi ra mắt logo, đội bóng đá ngay lập tức có biệt danh là The The Hersers.

1952 – 1953

Thiết kế lại logo đầu tiên chỉ được tổ chức vào năm 1952. Đây là một thử nghiệm khá ngắn với hình dạng khiên, trong đó chữ cái đầu câu lạc bộ màu xanh được viết. Logo ở lại với Chelsea chỉ một năm và là phiên bản duy nhất, sử dụng hình dạng huy hiệu của khung.

1953 – 1964

Thiết kế lại năm 1953 đã mang con sư tử nổi tiếng tràn lan đến bản sắc hình ảnh câu lạc bộ. Logo được tạo bởi Ted Drake, mô tả một con sư tử màu xanh đang cầm một cây trượng màu vàng. Bức tranh được bao quanh trong một vòng tròn màu xanh rộng với đường viền màu vàng. Chữ được đặt xung quanh chu vi của khung, ở phần dưới cùng của nó và có màu vàng đặc trưng. Ở phần trên của khung, có năm biểu tượng tròn màu đỏ.

1964 – 1967

Từ năm 1964 đến 1967, đội bóng đá đã sử dụng một hình vuông màu xanh đơn giản với ba chữ màu trắng trang trí công phu, CFC, được đặt theo đường chéo, từ góc trên bên trái xuống phía dưới bên phải. Đó là một logo đơn giản và khiêm tốn, đã không tồn tại lâu và sau đó lại được đổi thành sư tử.

1967 – 1986

Con sư tử trắng hung hăng với các nhân viên màu đỏ được đặt trên nền màu xanh và có một dòng chữ CFC màu trắng bên dưới. Đó là thiết kế logo, được tạo ra vào năm 1967. Vài năm sau, vào năm 1970, một chiếc cúp FA được thêm vào bên trái của con sư tử, và vào năm 1971 – hai ngôi sao trắng, để ăn mừng chiến thắng của câu lạc bộ bóng đá.

1986 – 2005

Năm 1986, logo được thiết kế lại một lần nữa. Một phong cách hoàn toàn mới đã được Le Coq Sportif, nhà cung cấp đồng phục chính thức của đội mang đến cho câu lạc bộ. Con sư tử đỏ được đặt trên dòng chữ của FC FC, bước ra từ một C C khác, đặt phía trên chúng. Hình ảnh được đặt bên trong một vòng tròn màu xanh hải quân.
Nó ở lại với đội bóng trong gần hai mươi năm và thay đổi bảng màu bốn lần. Năm 1995, nó là một con sư tử màu vàng và màu xanh và chữ màu xanh lam, được thay thế bằng một con sư tử màu vàng, dòng chữ màu trắng và nền màu xanh sáng vào năm 1997. Bắt đầu từ năm 1999, chỉ có các thí nghiệm với bảng màu xanh lam – một hình ảnh màu xanh hải quân trên một nền trời xanh nhạt từ năm 1999 đã được thay đổi thành biểu tượng màu trắng bên trong một vòng tròn màu xanh yên tĩnh.

2005 – 2006

Để kỷ niệm 100 năm, câu lạc bộ mang lại sư tử hung hăng, tinh chỉnh các đường viền của nó và thêm một số khối lượng. Nền bây giờ là màu xanh nhạt, và khung có cùng sắc thái sâu và sư tử, trong khi đường viền và chữ có các chi tiết bằng vàng. Chỉ trong một năm, logo đã được sử dụng và các chữ cái vàng 100 năm Centenary đã được đặt bên dưới và bên trên biểu tượng tròn.

2006 – Hôm nay

Năm 2006, chữ kỷ niệm đã được gỡ bỏ và logo có được một số chi tiết màu đỏ, tượng trưng cho niềm đam mê và quyền lực. Các nhân viên bây giờ có màu xanh lam, như con sư tử và khung, trong khi lưỡi sư tử có màu đỏ và dòng chữ được thực hiện bằng màu trắng và vàng.
logo chnes fc
Chữ trong tất cả các chữ viết hoa được thực hiện theo kiểu chữ sans-serif đậm và thanh lịch, khá gần với phông chữ Chong Old Style Pro, với các đường nét tinh tế và tự tin, gợi lên cảm giác chuyên môn và uy quyền.

Biểu tượng logo Chelsea

biểu tượng chnes
Ngày nay, logo của Chelsea Chelsea tương tự như logo đã được sử dụng từ năm 1953 đến năm 1986 nhưng với một số thay đổi nhỏ. Con sư tử hung dữ mang theo một nhân viên của Trụ sở Westminster

Biểu tượng logo

biểu tượng chnes
Biểu tượng logo hiện tại của Chelsea đã được giới thiệu vào năm 2005, và nó được chấp nhận tốt bởi người hâm mộ Chelsea và chính đội bóng.

Hình dạng

hình dạng logo chnes
Logo của Chelsea có hình chú sư tử hung hăng trong một vòng tròn màu xanh, được viền vàng ở bên trong và bên ngoài. Vòng tròn mang tên câu lạc bộ, hai quả bóng và hai bông hồng, là biểu tượng quốc gia của Anh.

Màu sắc logo

màu sắc logo chnes
Logo của Chelsea bao gồm các màu xanh, trắng, vàng và đỏ – một sự kết hợp, thể hiện năng lượng, sự thanh lịch, xuất sắc và sự kiên trì.

Nét chữ logo

logo chnes fc
Tên câu lạc bộ Chelsea được viết trong một vòng tròn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *